Thông báo tới hiện trạng gian lận mua vé máy bay giá rẻ

906 Lượt xem

Gần thời gian cận lễ tết đang tới gần, khoảng thời gian hiện nay, đã có khá nhiều khách hàng phản ánh đến tình trạng vé giả danh, bịp nhằm trục lợi của mọi người. Những đối tượng lừa đảo này thường xuyên quảng cáo bán vé máy bay trên các trang mạng như facebook với mục đích đánh vào suy nghĩ tham rẻ của người Việt Nam. Thế nhưng làm cách nào để biết các tấm vé máy bay đấy là thật hay giả thì mọi người hãy cũng nhau đọc qua qua bài này cùng nhé.

Những cách để nhận biết mọi người đã mua vé máy bay đúng hay chưa?

✈ Thế vì sao gọi là vé đó là giả: Vì đó là vé chỉ để nhận chỗ, lấy tiền mọi người xong rồi là họ đi luôn, ko thanh toán đến hãng để nhận vé cho. Mặc dù lúc đang kí vé giữ chỗ có thể xuất ra mã code vé chuyến bay và thông báo chuyến bay rất đầy đủ.
✈ Ngoài ra: Cũng sẽ có lúc một vé cho chuyến bay đã có thể đưa tiền thế nhưng bán cho 5-6-7-8 hoặc rất nhiều khách hàng. Bằng cách thức đổi tên. Mọi người dù có lấy phone lên để gọi thì hãng khi mới mua vé trả tiền thì hãng bay cũng sẽ trả lời là vé đó đã thanh toán đủ rồi. Thế nhưng tới một thời điểm nào đó, họ lại mang ra chuyển tên bán cho một người tham rẻ nào khác. Và cứ tiếp nối như vậy vòng lừa gạt.

Để mọi người Lưu Ý:
+ CODE hãng hàng không Vietnam ariline: sẽ gồm sáu Từ cái không có số đâu nhé( ví dụ như là: IYFLTN)
+ Mã code vé hãng JETSTAR: sẽ gồm cả số và chứ cái, hay chữ cái và không có chữ số giống như Vietnam ariline (ví dụ như: S862YH hoặc IYFLTN)
+ Mã code Vé mãy bay hãng VJ : sẽ gồm 8 số nhé (thí dụ như : 12345679)

Những thông tin các bạn cần phải hiểu rõ khi đi vé máy bay

Vé tàu hiện tại cũng xấp xỉ 2 triệu/vé, nên thế không điên gì mà hãng bay lại đưa ra vé dưới hai triệu bán lại đến các bạn. Hay cho dù có lấy được vé rẻ chưa đến 2 triệu thì hãng bay đấy rất kém thông minh hãng cũng nên biết tăng sao cho trên 2tr ngang với vé tàu để bán.
✈ Giá vé máy bay Tết mà chưa đến 2 triệu đã xuất hiện, tuy nhiên đã từng xuất hiện lâu rồi hay từ rất lâu lắm rồi ( chặng bay SGN - HAN), chứ còn bây giờ đã không còn giá vé như thế nữa. Phòng vé nào bán vé này chưa đến 2 triệu thì các bạn phải để ý. Có thể là đầu cơ vé máy bay hoặc thế nào đi nữa thì cũng không thể có vé ở dưới hai triệu.
✈ Bỏ chặng Sài Gòn - TP. Hà Nội ra, tất cả các chuyến bay còn lại giá đều cao, những chuyến bay dài như là SÀI GÒN tới Thanh Hóa lúc cao điểm giá vé không chưa đến 2tr, đừng ai ham rẻ để bọn lừa đảo lợi dụng, nếu kiện bạn đã mất chi phí mà còn tốn thời gian.
✈ Tất cả cái gì cũng có thể lừa được bạn, từ điện thoại đến con dấu, đến văn phòng công ty, vì thế bạn hãy kiểm tra chính xác thông báo vé đến tổng đài tất cả các hãng hàng không.
Đến khi mọi người nhận được giấy xác nhận chuyến bay, có thể bằng hình thức giao vé trực tiếp, hay gmail, hay nhắn tin qua phone... hãy khoan trả tiền. Cần phải cảnh giác bằng cách alo tổng đài dịch vụ để kiểm tra lại.