Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu tại Việt Nam

508 Lượt xem

Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời rằng tháng 10 nên đi du lịch ở đâu thì hãy tham khảo bài viết sau để biết đáp án nhé.

Nhắc đến tháng 10 thì chúng ta lại nhắc đến mùa thu cũng là mùa đẹp nhất trong năm, mùa thu không nóng như mùa hè cũng không lạnh như mùa đông hay đơn giản là không có mưa phùn như mùa xuân. Mà mùa thu tiết trời luôn mát dịu nên nhiều gia đình hay bạn bè thường chọn mùa xuân để đi du lịch.

Một chuyến du lịch đẹp không chỉ là ở bạn đi cùng ai, bạn mang bao nhiêu tiền mà quan trọng là địa điểm bạn đi có những nét đặc trưng gì so với mùa mà bạn đi nó có phù hợp với bạn không. Vậy hãy cùng khám phá xem ở nước ta tháng 10 chúng ta nên đi du lịch ở đâu để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch nhé.

Tổng hợp các địa điểm tháng 10 mà bạn có thể đi du lịch ở trong nước

1. Hà Giang

 

tháng 10 nên đi du lịch ở đâu

 

Nếu như bạn đến với Hà Giang vào tháng 10 thì có một điều thú vị cho bạn đó là bạn có thể được thưởng thức cảnh đẹp nổi tiếng nhất nơi đây đó chính là hoa tam giác mạch. Hoa tam giác mạch tập trung ở các vùng như Đồng Văn hay Mèo Vạc những nơi này được coi là thiên đường của hoa tam giác mạch nhá.

Nếu như may mắn bạn còn được thưởng thức món bánh tam giác mạch và rượu vang của bà con nơi đây và có thể ngắm những ruộng bậc thang với cánh đồng lúa chín vàng tạo nên một cảnh đẹp nên thơ trữ tình nhé.

2. Đảo Phú Quốc

 

tháng 10 nên đi du lịch ở đâu

 

Phú Quốc cũng chính là một địa điểm đáng để bạn đi du lịch vào tháng 10 này bởi nơi đây lúc này là chớm đến mùa khô nên thời tiết vừa không có mưa, thời tiết mát mẻ, sóng biển thì dịu êm. Nên nếu như bạn đến đây vào tháng 10 bạn sẽ được đắm chìm trong làn nước trong xanh của nước biển và được hít thở không khí trong lành nhé.

4. Miền Tây nước nổi

 

tháng 10 nên đi du lịch ở đâu

 

Mùa nước nổi ở Miền Tây bắt đầu vào đầu tháng 10 nên nếu bạn đến đây vào tháng 10 thì bạn có cơ hội được khám phá hết mọi nét đẹp ở đây.

Những địa điểm mà bạn có thể đến thăm ở vùng miền tây nước nổi có thể kể đến như rừng tràm Trà ở An Giang, hoặc bạn cũng có thể tham quan vườn quốc gia Tràm Vật. Hay đơn giản là bạn cũng sẽ được ăn những món ăn như cơm lá sen, cá lóc nướng trui, lẩu cá linh bông.

Hi vọng qua bài viết này thì bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi tháng 10 nên đi du lịch ở đâu rồi nhé. Tùy vào kinh tế cũng như sỏ thích của bạn mà bạn có thể chọn cho mình địa điểm phù hợp với bản thân và gia đình.