Tải mẫu cv xin việc nhanh chóng và đơn giản nhất dành cho bạn

138 Lượt xem

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay thì rất nhiều nhà tuyển dụng đã “nâng cấp” điều kiện tuyển dụng lên rất nhiều, không những cả về hình thức mà còn về chất lượng. Chính vì thế mà những mẫu cv xin việc đang được quan tâm rất nhiều, hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để tải mẫu cv xin việc nhé.

1. Tìm hiểu khái quát về cv xin việc

tìm hiểu khái quát về cv xin việc

Cv chính là “sơ yếu lý lịch” hay trong tiếng anh nó còn được viết dưới dạng “curriculum vitae”, thực chất cv chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh đó, và dịch ra cũng là sơ yếu lý lịch. Nhưng bạn đừng hiểu lầm đó là một bản sơ yếu lý lịch tự thuật nhé, vì thực chất trong một cv thì thường sẽ bỏ qua yếu tố gia đình mà sẽ chỉ tập trung vào bạn thôi.

Thực chất cv xin việc chính là một bản mô tả ngắn gọn về bản thân bạn dùng để xin việc, khi có bản cv thì người tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất của bạn.

1.1. Mục đích của một bản cv xin việc

Cv xin việc ra đời nhằm mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên, những người mong muốn tìm việc để có thể ứng tuyển vào vị trí nào đó. Thực chất mục đích của một cv xin việc dùng để chứng minh rằng bạn phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm, và chính bạn mới có thể đáp ứng được công việc đó và những yêu cầu khắt khe từ phía công ty. Trong bản cv xin việc của bạn cũng là thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có học vấn, trình độ chuyên môn đáp ứng được công việc, không những thế bạn còn là người có kỹ năng và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong bản cv xin việc của bạn trình bày rất nhiều mục khác nhau, nhưng tựu chung lại với mục đích cuối cùng cũng là giúp bạn đạt được vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển đó.

1.2. Trình bày như thế nào trong một bản cv xin việc

Cv xin việc chính là bộ mặt của bạn, vậy để mình được tỏa sáng, được “xinh đẹp” hơn so với những cv xin việc của những ứng viên khác thì bạn cần làm những gì, bạn nên trình bày như thế nào trong cv mới đúng chuẩn. Thêm vào đó hiện nay yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng nâng cao lên rất nhiều lần chính vì thế mà bạn lại càng cần chu toàn hơn cả về hình thức và nội dung.

Trình bày một bản cv xin việc cũng là một kỹ năng mà bạn cần thiết phải biết. Trong một cv xin việc bạn nhất định không được thiếu những phần sau: Thông tin liên hệ, trình độ học vấn hay là , kỹ năng, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, các hoạt động xã hội, người tham chiếu. Đây là một trong những phần mà bạn không thể thiếu được trong một bản cv việc của bạn, vì đây là những phần cơ bản nhất cần có và đủ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp không nhất thiết phải có trong đó, ví dụ như hoạt động xã hội, nếu có bạn có thể đưa vào còn không có thì cũng không sao. Và tùy thuộc vào tính chất vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển mà bạn cũng có thể linh động hơn trong khi viết cv xin việc của mình.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ để các bạn có thể hiểu được như thế nào là linh động trong cách trình bày cv xin việc nhé: Bạn là sinh viên tốt nghiệp trường đại học xây dựng, nhưng vị trí bạn đang ứng tuyển là viết bài cho tòa soạn, công việc với bằng cấp của bạn chẳng hề liên quan đến nhau. Cho dù bạn tốt nghiệp loại giỏi đi chăng nữa. Chính vì thế cái bạn làm nổi bật không phải là bằng đại học mà chính là những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn để nhà tuyển dụng thấy được bạn thích hợp với công việc này.

Như vậy bạn đã hiểu trình bày như thế nào trong một bản cv xin việc của mình rồi chứ.

2. Cách viết cv xin việc chuẩn nhất giúp bạn vượt qua vòng loại

cách viết cv xin việc chuẩn nhất giúp bạn vượt qua vòng loại

Không phải một bạn sinh viên nào hay một người nào cũng biết cách viết của một bản cv chuẩn nhất. Để có thể lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng, bắt buộc bạn cần phải biết cách viết cv để có thể nổi bật hơn những bản cv khác. Vậy làm thế nào mới biết được mình viết đã chuẩn hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết cv xin việc chuẩn nhất nhé.

Không có một quy định chuẩn và cụ thể nào cho bản cv xin việc cả, chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều bản cv được trình bày theo nhiều kiểu khác nhau. Bạn cũng có thể có những sáng tạo cho bản cv của mình nhưng hãy nhớ những điều trình bày cơ bản sau nhé.

2.1. Thông tin cá nhân

Có thể nói thông tin cá nhân là phần để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, đây được xem như lời chào mở đầu giữa bạn và nhà tuyển dụng. Người xưa thường có câu “miếng trầu là đầu câu chuyện” còn với bạn thì thông tin cá nhân chính là mở đầu câu chuyện của bạn với người tuyển dụng. Bạn đã biết trong thông tin cá nhân viết gì chưa? Không phải như bản tự thuật đâu nhé, trong phần thông tin cá nhân bạn hãy trình bày: Họ tên của mình, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email.

Đó chính là thông tin cá nhân mà bạn nên trình bày trong bản cv, rất đơn giản đúng không nào, nó chưa có gì khó khăn với bạn cả.

2.2. Trình độ học vấn

Phần này cũng không có gì khó khăn cả, trình độ học vấn của bạn như thế nào thì bạn chỉ cần viết theo như vậy là được. ở đây trình độ học vấn là cơ sở để người tuyển dụng thấy rằng bạn có năng lực, có trình độ chuyên môn để đảm nhận được công việc.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Giống như bao chỗ tuyển dụng khác hồi bạn đi làm thêm đều sẽ hỏi bạn đã có những kinh nghiệm đi làm gì rồi. Ở đây bạn không cần trình bày trực tiếp, mà bạn chỉ cần trình bày lại những kinh nghiệm bạn đã đi làm từ trước đến nay, bạn đừng ngần ngại khi mình có những kinh nghiệm như bán hàng, phục vụ...tất cả những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng hơn đấy.

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này, bạn nên thật chú ý và cẩn thận, trước khi viết hãy tìm hiểu xem mục tiêu bên phía nhà tuyển dụng như thế nào rồi hãy viết sao cho mục tiêu của mình có điểm chung. Bạn không thể lấy những mục tiêu xa vời và không liên quan đến công việc được. Ví dụ, bạn ứng tuyển vào trị trí biên tập nhưng lại có mục tiêu trở thành trưởng phòng kinh doanh. Như vậy nghe có vô lý không, đến bản thân chúng ta còn thấy không hợp lý thì nhà tuyển dụng làm sao thấy hợp lý được.

2.5. Kỹ năng

Trong phần này bạn hãy đem hết những chứng chỉ, bằng cấp và khả năng của bạn ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không những có trình độ chuyên môn cao mà còn là người có kỹ năng, và vị trí đó thật sự chỉ dành cho bạn mà thôi. Ở đây bạn có thể đưa ra những kỹ năng như: Trình độ tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm,...

Đó là những phần mà bạn nên chú ý khi viết cv xin việc, nhưng cũng còn một vài điều lưu ý với bạn như sau: Tuyệt đối nói không với viết tắt, không viết sai chính tả, không dùng nhiều loại chữ khác nhau, không trình bày lộn xộn, không dùng ngôn ngữ “nóng”. Bạn hãy nhớ để có một bản cv hoàn hảo nhé.

Ngoài ra để tạo nên một mẫu Cv xin việc hoàn hảo và chuyên nghiệp thì việc ghé thăm những trang web hỗ trợ tạo CV xin việc online làm điều bạn nên làm. Tại Timviec365.vn địa chỉ cho phép bạn tạo CV miễn phí tốt nhất hiện nay luôn là lựa chọn tuyệt nhất để bạn tạo CV xin việc cho bản thân, để tìm hiểu cách làm cũng như bắt đầu tạo CV xin việc cho bản thân bạn có thể tìm hiểu tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/trang-web-tao-cv-mien-phi-tot-nhat-hien-nay.html

3. Tải mẫu cv xin việc tại timviec365.vn

tải mẫu cv xin việc tại timviec365.vn

Hiện nay trang web timviec365.vn cung cấp cho người dùng hơn 300 bản mẫu cv có thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng rất thuận tiện cho người dùng.

Bạn là một sinh viên mới ra trường chưa lần nào tiếp xúc với cv xin việc, cũng không biết cách viết như thế nào. Hiểu được những điều đó, chúng tôi đã giúp bạn trong việc sử dụng mẫu cv xin việc. Bạn không cần lo lắng cách viết như thế nào, không cần lo lắng khi mà bạn là sinh viên ngành báo chí nhưng lại muốn làm trong ngân hàng thì viết ra sao. Với timviec365.vn những vấn đề đó đã được xóa bỏ. Vì hiện tại timviec365.vn đang cung cấp cho người dùng hơn 300 mẫu cv và có đủ của các ngành nghề khác nhau. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản đó chính là vào trang web timviec365.vn để sử dụng và tải về.

Chẳng hạn để có thể download mẫu cv tiếng anh đẹp file word về máy của bạn thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tạo cv online ngay trên trang web này trước, sau đó bạn mới có thể lưu chính cv mình đã tạo về máy.

Hãy đăng ký là thành viên của timviec365.vn rồi thực hiện tạo cv online ngay nhé.

Bước 1: Chọn mẫu cv

Còn hơn 300 mẫu cv mà timviec365.vn cung cấp cho bạn, bạn chỉ cần chọn mẫu cv phân loại theo ngành nghề, theo tính cách, theo phong thủy. Hãy lựa cho mình một bản cv mà bạn cho là đẹp nhất, sau đó bấm vào mục cv đó rồi bấm sử dụng ngay.

Bước 2: Tạo cv

Bạn thực hiện chỉnh sửa lại các mục theo đúng như bản thân mình là được.

Bước 3: Tải cv về máy

Sau khi thiết lập xong cv của mình thì bạn chỉ cần lưu vài tải cv về máy tính là được. Bạn ấn nút màu xanh “lưu và tải cv” rồi làm theo hướng dẫn là được.

Để có thể tải mẫu cv xin việc không quá khó đúng không nào. Hãy đến với timviec365.vn để có cho mình những cv ấn tượng nhất nhé.

cv mẫu.docx