Quy định giấy tờ đối với trẻ em và bà bầu khi đi máy bay hãng Jetstar

597 Lượt xem

Đối với nhiều hành khách khi sử dụng phương sử dụng dịch vụ của hãng Jetstar thì thưởng vẫn lầm tưởng rằng đối tượng nào khi đi máy bay cũng có giấy tờ, thủ tục như nhau. Tuy nhiên, không phải như vậy trong một số trường hợp như trẻ em hay bà bầu hãng sẽ có quy định thủ tục riêng. Nếu bạn chưa bieesrt thì có thể tham khảo bài viết về quy định giấy tờ khi đi máy bay của trẻ em và bà bầu của hãng Jestar dưới đây.

quy-dinh-giay-to-khi-di-may-bay-cua-ba-bau-va-tre-em

Quy định về giấy tờ đối với trẻ em và bà bầu khi đi máy bay của hãng Jestar

Giấy tờ tùy thân

Để giúp khách hàng là đối tượng bà bầu, trẻ em thuận lợi trong quá trình di chuyển và làm thủ tục ở sân bay, bạn nên tham khảo thông tin các loại giấy tờ cần thiết để được lên máy bay dưới đây:

CMND hoặc Hộ chiếu: bảng gốc

Giấy chứng nhận chứng minh của công an, quân đội, các lực lượng vũ trang

Thẻ đại biểu Quốc hội

Thẻ đảng viên

Thẻ nhà báo: Nếu bạn đang có một chuyến đi bụi

Giấy phép lái xe mô tô, ôtô: Nếu bạn đang có một chuyến đi bụi

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần cung cấp giấy khai sinh bản gốc, bản sao hoặc bản công chứng hợp lệ.

quy-dinh-giay-to-khi-di-may-bay-cua-ba-bau-va-tre-em

Trong trường hợp không có CMND, bạn có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường xác nhận. Địa chỉ xã nơi bạn cư trú cũng còn giá trị sử dụng và kèm theo dán ảnh và đóng dấu giáp lai ảnh.

Nếu đủ 14 tuổi thì bắt buộc phải có CMND, không thể dùng giấy khai sinh để thay thế. Nếu không có CMND thì có thể sử dụng giấy phép lái xe để thay thế. Trong trường hợp không có bất cứ giấy tờ nào thì cần có chứng nhận của công an phường.

Lưu ý: Các giấy tờ xác nhận có hiệu lực 30 ngày kể từ ngày cấp.

Trẻ em dưới 12 tuổi, em bé dưới 2 tuổi

Khi làm thủ tục buộc phải tuân thủ đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Độ tuổi này bắt buộc phải có giấy khai sinh bản chính hay bản sao hợp lệ, nếu dưới 1 tháng tuổi cần có giấy chứng sinh của bệnh viện.

Một trường hợp đặc biệt miễn phí vé đối với em bé chưa quá tuổi (còn trong bụng mẹ).

Hành khách là trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không cần đến giấy uỷ quyền của bố mẹ.

Với những hành khách nhỏ hơn 2 tuổi thì bạn phải khai báo thông tin đầy đủ. Bởi một chuyến bay quy định sẽ không có quá 16 em bé nhỏ hơn 2 tuổi. Nếu có thì con của bạn sẽ buộc phải chyển qua chuyến bay khác.

quy-dinh-giay-to-khi-di-may-bay-cua-ba-bau-va-tre-em

Trẻ em từ 12 trở lên

Trẻ trong độ tuổi từ 12-14 tuổi có thể bay một mình  nhưng vẫn phải đảm bảo có giấy khai sinh kèm theo một bản cam kết của người đại diện có quan hệ với trẻ em và người đại diện cũng sẽ phải trực tiếp check in vé.

Nếu không thể đi cùng trẻ, sau khi làm thủ tục check – in xong, bạn có thể gửi trẻ theo một hành khách đủ 18 tuổi trở lên bất kỳ. Tuy nhiên, trong trường hợp này cần dặn dò trẻ cẩn thận để tránh rủi do xảy ra.

Đối với phụ nữ mang thai

Hành khách thuộc đối tượng phụ nữ mang thai cần có thêm những giấy tờ cần thiết đi kèm

Ngoài những giấy tờ cần thiết ở mục 1, bạn cần có thêm các giấy tờ trong chuyến bay như: Giấy khám thai, sổ khám thai. Cụ thể:

Khi mang thai dưới 28 tuần: Sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm thể hiện rõ đầu tuổi của thai nhi. Bên cạnh đó, bạn cần ký thêm bản tuyên bố trách nhiệm tại sân bay.

Khi mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: Bạn xuất trình sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe trong vòng 7 ngày so với ngày bay và ký bản tuyên bố trách nhiệm tại sân bay.

Mong rằng với bài viết về quy định giấy tờ khi đi máy bay của trẻ em và bà bầu của hãng Jestar trên đây, hành khách có thể nắm rõ thông tin và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho một chuyến hành trình mới của mình được suôn sẻ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kinh nghiệm đi máy bay cho người mới đi lần đầu