Những lưu ý cho trẻ em đi máy bay hãng Vietjet Air

1173 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy bay là một trong những phương tiện phổ biến, thuận tiện được nhiều ngườ sử dụng rất hiện nay. Ngoài những khách hàng như thương nhân, khách du lịch, thanh niên,...thì trẻ em cũng là đối tượng thường xuyên di chuyển bằng máy bay. Với mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng áp dụng cho hành khách đi máy bay, nếu bạn thường xuyên đi hãng Vietjet Air thì dưới đây là những quy định của hãng hàng không Vietjet Air được áp dụng với đối tượng là trẻ em. 

quy-dinh-cua-hang-hang-khong-vietjet- air

Những quy định đối với trẻ em khi đi máy bay

Độ tuổi của trẻ em được đi máy bay

Theo quy định chung của tất cả các hãng hàng không thì thì trẻ em từ 14 ngày tuổi trở lên được cho phép đi máy bay với điều kiện phải ngồi trong lòng bố mẹ hoặc người đi cùng. Điều này xuất phát từ việc, ở độ tuổi này trẻ em cần ở cùng bố mẹ thì mới đảm bảo sức khỏe và hệ miễn dịch có khả năng thích nghi tốt với những điều kiện thay đổi trong suốt chặng bay. Với hãng hàng không VietJet Air sẽ đặc cách cho hai em nhỏ dưới 2 tuổi có thể chỉ do một người lớn trông nom, nhưng trong đó phải có một em bé lớn hơn 6 tháng tuổi và cần mua thêm một chỗ ngồi.

Với trẻ em đi lại một mình:

- Trẻ em dưới 12 tuổi: sẽ không được tham gia chuyến bay, trừ trường hợp có người đi kèm phải trên 18 tuổi.

- Trẻ em từ 12-16 tuổi: phải trình giấy tờ có sự xác nhận cho phép của bố mẹ thì mới được hãng chấp nhận vận chuyển.

quy-dinh-cua-hang-hang-khong-vietjet- air

Đối với trẻ không được khỏe mạnh như bình thường

Trong trường hợp trẻ em bị mắc các bệnh như tim mạch, hô hấp, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ cần phải có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế sẽ được phép di chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, trước khi đi máy bay bố mẹ hay người ủy quyền cần tiến hành thỏa thuận riêng với hãng bay để được nhận các dịch vụ đặc biệt và tuân thủ các thủ tục như: 

- Hoàn thành những thủ tục cần thiết và có giấy chứng nhận sức khỏe trước chuyến bay.

- Mang theo người đi cùng là bác sỹ hay y tá chuyên khoa nhi.

Giá vé máy bay đối với trẻ em

Đối với các hành trình nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí vé,  trẻ em từ 2-12 tuổi có giá vé bằng giá vé của người lớn. Với các  chặng bay quốc tế giá vé máy bay của trẻ em sẽ phụ thuộc vào các bảng giá khác nhau.

quy-dinh-cua-hang-hang-khong-vietjet- air

Quy định với hành khách đi cùng trẻ em và trẻ sơ sinh

Với các đối tượng là cha mẹ, người giám hộ của trẻ em và trẻ sơ sinh được chấp nhận trên một chuyến bay như sau:

- Với 2 trẻ em từ 2-6 tuổi có thể do một đối tượng hành khách đi cùng trông giữ.

- Với 1 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi có thể do một hành khách đi cùng chăm sóc nhưng phải đặt và trả thêm tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ em trong số 2 trẻ em.

- Với 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi do một hành khách trông nom và phải đặt, trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng 1 trong số 2 trẻ sơ sinh.

- Với 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi có thể do một hành khách coi sóc nhưng phải đặt và và trả tiền dịch vụ cho 2 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em trong số 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em.

Trong trường hợp, hành khách yêu cầu được hỗ trợ đặc biệt thì cần có tiếp viên đi kèm và phải đang ký đặt trước. Mức giá vé trả phí dịch vụ phải tương ứng với khoang mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặc biệt cho trẻ em và trẻ sơ sinh trên các chuyến bay như: dịch vụ nôi trẻ em, suất ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh…

Các thủ tục giấy tờ cần thiết

Khi mang theo trẻ em cho chuyến bay, các hành khách cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

- Bản chính giấy khai sinh hoặc bản sao có công chứng, với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi phải có giấy chứng sinh.

- Với đối tượng trẻ em dưới 2 tuổi cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của trẻ khi tiến hành đặt mua vé.

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi được phép đi một mình trên chuyến bay trong trường hợp:

- Mang theo hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy xác nhận của gia đình hay nơi nuôi dưỡng trẻ (các giấy tờ này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng)

- Giấy cam kết của người đại diện trước pháp luật, đây là giấy cam kết của hãng hãng không và người giám hộ hay cha mẹ của trẻ em.
Mong rằng, với những thông tin chi tiết về quy định của hãng hàng không Vietjet Air đối với trẻ em trên đây bạn sẽ nắm rõ quy định để có chuyến bay an toàn và tiết kiệm nhé!