Những điều tuyệt đối không làm khi đi du lịch

512 Lượt xem

Để có thể tận hưởng được một chuyến du lịch thoải mái và “sảng khoái”, bạn nên chú ý tránh những sai lầm thường mắc sau.

  1. Mang quá nhiều quần áo

Đi du lịch xa nhiều người thường lo lắng không đủ đồ dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ thường mang rất nhiều quần áo để “diện”. Tuy nhiên, đa số đã thừa nhận rằng họ không thể mặc hết chỗ quần áo đã mang đi. Vì vậy bạn hãy cân nhắc số ngày đi du lịch và lựa chọn những bộ quần áo phù hợp với số lượng vừa phải nhé.

  1. Không đổi tiền tại sân bay

Khi du lịch nước ngoài nhiều người thường hay đổi tiền trên các con phố thay vì đổi trực tiếp ở sân bay. Điều đó là một sai lầm bởi theo CNN đổi ngoại tệ ở sân bay rẻ hơn so với ở ngoài khá nhiều.

  1. Chụp ảnh mọi thứ

Đi du lịch là để tận hưởng và ngắm cảnh chứ không phải chỉ để chụp ảnh. Nếu bạn lúc nào cũng chăm chăm vào chiếc máy ảnh hay điện thoại để chụp ảnh, bạn có thể để lỡ mất cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu nơi mà mình đang đặt chân đến. Không chỉ có vậy, hành động “giơ” máy ảnh lên mọi lúc mọi nơi đôi khi cũng khiến những người xung quanh khó chịu.

Bạn không nên chụp ảnh tại những khu di tích cổ hay những khu vực biển hay song vào ban đêm vì rất có thể sẽ chụp được những thứ kỳ lạ làm bạn hoang mang lo sợ.

  1.   Không ăn hàng quán vỉa hè

Mỗi một miền đất khi bạn đặt chân đến là một trải nghiệm mới mẻ và ẩm thực cũng là một trong những trải nghiệm đó. Nếu bạn đến một vùng đất mới và không nếm thử những món ăn ở xứ họ, đặc biệt là những hàng quán ngoài vỉa hè, lề đường thì đó quả thực là một điều đáng tiếc. Hãy cứ mạnh dạn thử đi, bạn sẽ không phải hối hận đâu.

Nhưng nếu bạn là người ‘bụng dạ yếu’ hãy luôn nhớ mang theo cho mình một vỉ thuốc tiêu hóa nhé. Nó sẽ trở thành thần dược cho bạn thỏa thích thử đủ mọi lọa thức ăn

  1.  Không ghi các thông tin cần thiết ra giấy

Khi những chiếc điện thoại thông minh quá tiện dụng, nhiều lúc khiến chúng ta rơi vào tình trạng phụ thuộc chúng. Nhiều khi bạn chủ quan vì nghĩ mình đã lưu hết tên, địa chỉ, số điện thoại của khách sạn bạn đã đặt phòng, thậm chí là chụp ảnh lại mà không cần thiết phải ghi ra một tờ giấy cho phiền hà?

Nhưng nơi bạn tới không bắt được wifi hoặc chẳng may điện thoại của bạn hết pin, vậy thì bạn sẽ phải đối mặt với những phát sinh không mong muốn đấy. Vì vậy hãy luôn mang cho mình một quyển sổ tay hay một tệp giấy nhớ nho nhỏ nhé.

  1. Phàn nàn về mọi thứ

Đôi khi, im lặng là phương án tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa, giá cả ăn, ở và các chi phí khác ở địa điểm du lịch khi lên kế hoạch cho chuyến đi để không sốc văn hóa. Những lời phàn nàn về giá cả, dịch vụ có thể là sự xúc phạm đối với dân bản xứ.

Không nên để những vấn đề không đáng có này ảnh hưởng xấu đến chuyến đi của bạn. Trên đây là một vài sai lầm mà những người đi du lịch thường mắc phải, hunghabay.vn hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình.