Muốn lên tới đỉnh Phan Xi Păng, Vươn tới phú sĩ của VN

1145 Lượt xem

Đến ngọn núi Phan Xi Pang là một loại môn thể thao thăm quan , với độ cao 3.144 m so với mực nước biển, khi chuyến đi mọi người có thể bắt gặp rất nhiều trắc trở. Bạn còn có được mọi thăng trầm của 1 buối đi chạm đến sự thật: sự gian khổ, nguy hiểm, sự ngăn cách của thời tiết,...

Lúc thích hợp khi muốn leo núi Phan Xi Păng

Thông thường những đoàn người đều chọn thời điểm trèo Phan Xi Păng vào các thời điểm nghỉ kéo dài trong năm (thí dụ: Tết cổ truyền,giải phóng miền Nam 30/4,Tết Dương lịch …) Các ngày này số lượng khách lên Phan khá đông, có thể tới hàng vạn khách. Bởi vì nếu mà chưa có lý do thoải mái, có điều kiện nghỉ dài ngày bạn cần tránh né những thời gian này, tới vào các tháng bình thường sẽ tự do ăn nghỉ thoải mái nhất, và nếu có thể hành khách nên đi chơi vào tháng ba .
Ngoài ra khách du lịch có thể đi chơi vào thời điểm tháng 11 khi mà khi trời chuyển sang se lạnh thời điểm đó chưa lạnh hẳn, trời quang, không mây mù, không mưa vì thế chuyện thấy được những mây trôi và ánh nắng rực rỡ trên đỉnh núi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chuyến đi lên tới đỉnh núi Phan Xi Păng.

Thực tại thì chuyến đi này không hề dễ tới những khách du lịch không tập luyện sức khỏe. Ở Trạm Tôn, sẽ phải mất hơn 1 ngày mới có thể trèo lền tới một chỗ nghỉ tại khoảng cách 2.826 m. Đến hơm tiếp theo là chặng với tới đỉnh núi Fansipan tại khoảng cách 3.140 mét xong trở lại Trạm Tôn. Hơn tám cây số men theo đường rừng núi là không dễ gì.
Hành trình bốn ngày khó nhọc hơn là đến theo đường "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn lên tới đỉnh cao Phan Xi Păng men theo đường đi bắt đầu từ Trạm Tôn và quay lại khu vực Mường Hoa, suối Cát Cát, đi theo sườn phía đông của dãy núi Hoàng Liên. Tuy nhiên, tuyến đường của đi xuống núi không đơn giản một chút nào bởi vì thường phải len theo các con suối nhỏ, vách đá men bờ vực thẳm cùng với những mép đá đầy rêu phong trơn trượt. Nhiều người khi đi lộ trình đã phải oà khóc, nhưng được "hồi sinh" khi để bàn chân lên tới đỉnh.