Du lịch Hà Nội bằng phương tiện gì?

679 Lượt xem

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du lịch Hà Nội bằng phương tiện gì thì hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin nhé.

Phương tiện để di chuyển tới Hà Nội

Tùy theo bạn đang ở tỉnh thành nào của Việt Nam mà có thể chọn cho mình phương tiện để di chuyển tới Hà Nội như là máy bay, tàu hỏa hay là ôtô. Cả 3 phương tiện này thì bạn đều có thể dễ dàng tìm và mua vé tại tỉnh thành của mình để đi du lịch Hà Nội nhé.

Tổng hợp các phương tiện đi lại khi du lịch tại Hà Nội

Đi từ sân bay nội bài về trung tâm thành phố

1. Đi taxi khi đi du lịch tại Hà Nội

 

du lịch Hà Nội

 

Nếu như bạn đi máy bay tới Hà Nội thì chắc chắn là bạn sẽ xuống ở sân bay quốc tế Nội Bài, khoảng cách từ Nội Bài đến trung tâm thành phố là vào khoảng 20Km nên rất nhiều người đã chọn đi taxi để vào trung tâm thành phố nhé.

Một số hãng taxi mà bạn có thể chọn như là hãng Mai Linh, Thanh Nga, Nội Bài, ABC, Hà Nội, Hương Nam.. và còn rất nhiều hãng khác nữa.Và giá cả của các hãng taxi này là ngang ngang nhau với giá là 10k đến 11k cho một km. Chất lượng dịch vụ thì mình thấy hãng taxi Mai Linh là tốt hơn cả, các tài xế rất dễ chịu nhé.

2.Đi xe buýt khi đi du lịch tại Hà Nội

 

du lịch Hà Nội

 

Nếu như bạn đi từ sân bay Nội Bài vào đến trung tâm thành phố Hà Nội mà bạn chọn cách đi xe buýt thì bạn có thể có đến 4 lựa chọn cho bạn nhé. Vì có 4 tuyến xe buýt chạy qua đây nhé.

Các tuyến xe buýt này thì giá vé của 3 xe số 7,17,90 tương đối ngang nhau với giá dao dộng từ 7.000đ đến 9.000đ. Riêng đối với giá vé số 86 do đây là xe buýt chất lượng cao nên giá vé lên tới 30.000đ nhé. Tùy theo bạn muốn về chỗ nào Hà Nội thì hãy chọn cho mình số xe tương ứng để đi nhé.

Phương tiện khi đi du lịch trong nội thành Hà Nội

Về phương tiện đi lại khi du lịch ở thủ đô Hà Nội thì bạn hoàn toàn có thể chọn một trong các hình thức sau như là đi bằng taxi, uber, xe bus hay thậm chí là bạn có thể đặt grapbike hoặc cũng có thể là xe ôm truyền thống.

Theo mình thì bạn nên chọn đi grapbike bởi giá đi grapbike khá là mềm so với các hãng khác nhé. Với giá chỉ từ 4.500đ trên một km là bạn đã có ngay cho mình một xế ôm để bạn có thể tự do ngồi ghế sau và tận hưởng mọi khung cảnh Hà Nội rồi nhé.

Hi vọng qua bài viết này thì các bạn cũng đã hiểu thêm được mình nên đi bằng phương tiện gì khi đi du lịch tại Hà Nội rồi nhé.