Cách tạo CV trên word cực đơn giản và chất lượng cho ứng viên

56 Lượt xem

Cách tạo CV trên word cần thực hiện với các bước như thế nào? Lý do khiến bạn nên lựa chọn cách tạo CV trên word là gì? Những lưu ý nào đưa CV của bạn đến sự hoàn hảo? Tất cả bí mật sẽ được bật mí trong bài viết này.

1. Lý do bạn nên lựa chọn cách tạo CV trên word?

Tại sao bạn lại nên lựa chọn tạo CV xin việc cho bản thân mình trên word? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều bạn khi tôi khuyên bạn tạo CV trên word. Cùng giải thích lý do khiến bạn nên chọn cách tạo CV trên word cho bản thân như sau:

Lý do bạn nên chọn cách tạo CV trên word cho bản thân

Thứ nhất, word là kỹ năng mà bất kỳ một ai cũng đều có kỹ năng sử dụng nên khi lựa chọn word để thiết kế và tạo CV xin việc cho mình là một lựa chọn an toàn với bản thân.

Thứ hai, khi tạo CV xin việc trên word bạn có thể dễ dàng điều chỉ phông chữ và các lỗi chính tả của bạn cũng sẽ dễ dàng được soát để không mắc nôi chính tả.

Thứ ba, khi bạn muốn thay đổi nội dung và chính sử cũng rất dễ thực hiện các thao tác và thêm nội dung phù hợp mà không bị ảnh hưởng đến cấu trúc và thiết kế của CV xin việc.

Thứ tư, khi tạo CV xin việc với bản word sẽ giúp bạn có được những chú trọng nhất đến nội dung truyền tại để mang đến một nội dung chất lượng nhất đến các nhà tuyển dụng.

Thư năm, thể hiện được điểm khác biệt của bản thân và khả năng trình bày văn bản khoa học của mình để các nhà tuyển dụng có thể thấy được kỹ năng tin học văn phòng cơ bản của bản thân.

Thứ sáu, với lựa chọn tạo CV trên word bạn sẽ đêm đến điểm nổi bật, thể hiện cá tính riêng của bản thân thông qua các thiết kế của bản thân với CV xin việc của mình.

Thứ bảy, nếu bạn không phải là dân thiết kế, và cũng không biết sử dụng các phần mềm thiết kế thì word chính là một lựa chọn tốt nhất để bạn tự tạo CV xin việc cho bản thân.

Trên đây là tất cả các lý do khiến bạn nên lựa chọn thiết kế CV xin việc cho bản thân mình để bắc một “cây cầu” vững chắc nối bạn và nhà tuyển dụng với nhau. Đây cũng là cách giúp bạn “tiếp thị” bản thân đến các nhà tuyển dụng và truyền đi thông đẹp bạn phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng.

2. Hướng dẫn cách tạo CV trên word cực nhanh với các bước đơn giản 

Sau đây sẽ là những hướng dẫn cực đơn giản để bạn có được một CV bản word tốt nhất và hoàn hảo nhất để gửi đến các nhà tuyển dụng và tiến gần hơn đến các công việc trong tương lai của bản thân mình. Cùng thực hiện cách tạo CV trên word với các bước cực đơn giản như sau:

Hướng dẫn cách tạo CV trên word cực nhanh

Bước 1: Xây dựng cho bản thân ý tưởng với các nội dung cần phải đưa vào CV xin việc của mình. Một CV chất lượng trước hết là cần truyền tải đến các nhà tuyển dụng đầy đủ các thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, thành tích, các ưu điểm và nhược điểm của bạn.

Bước 2: Chọn cho CV xin việc của mình một khổ giấy phù hợp và phân chia bố cục khoa học và hợp lý. Khổ giấy lý tưởng để thiết kế một CV xin việc làm A4. Bạn cần căn chỉnh và thiết kế nội dung sao cho trải đều và khoa học nhất trên mặt giấy A4. Để bắt đầu chia bố cục cho CV của mình và tạo sự khoa học cho CV xin việc thì cần thực hiện thao tác: Insert chọn Shapes để tạo khung chia các phần nội dung bạn cần trình bày trong CV xin việc của mình được đều và đẹp mắt.

Bước 3: Tạo nội dung trong các khung bố cục bạn đã tạo từ bước 2, để có thêm vết nội dung vào khung bạn tạo cần chọn Insert sau đó chọn text box. Trước khi viết nội dung, bạn cần chọn định dạng phông chữ và cơ chữ phù hợp. Nên lựa chọn các phông chữ dễ đọc và phổ thông nhất khi trình bày nội dung.

Bước 4: Tạo điểm nhấn và ấn tượng cho CV xin việc của bạn bằng cách hoàn thiện và trang trí màu sắc cho CV xin việc của mình. Với các phần nội dung bạn có thể để các icon để làm nổi bật và tạo chú ý cho thông tin bạn muốn truyền đạt. làm nổi bật các tiêu đề thông tin chính là các mục thông tin bạn muốn truyền đạt để chỉ cần nhìn vào là biết được các thông tin bạn truyền đạt trong CV xin việc có những gì. Bạn cũng có thể đưa thêm màu sắc vào CV xin việc của mình để tạo điểm nhấn và những nổi bật cho CV xin việc. Tuy nhiên thì bạn không nên sử dụng quá ba mày trong việc thiết kế CV xin việc của mình.

Cách tạo CV trên word cho bạn

Bước 5: Rà soát lại tất cả và có điều chỉ phù hợp nhất để tạo được một CV hoàn hảo cho bản thân trước khi ấn lưu thành quả của mình và mang CV xin việc bạn tạo đến để gửi đến các nhà tuyển dụng.

Trên đây là 5 bước rất đơn giản cho cách tạo CV trên word bất cứ ai cũng có thể tự tạo CV xin việc cho bản thân để gửi đến các nhà tuyển dụng và đến gần hơn với công việc mà bản thân muốn ứng tuyển.

3. Những lưu khi khi tạo CV trên word cho ứng viên

Những lưu ý nào bạn cần lưu tâm khi thiết kế và tạo CV xin việc của bản thân trên word? Cùng bật mí cho bạn bí quyết để đi đến một kết quả là tạo là CV xin việc hoàn hảo nhất cho bản thân như sau:

Thứ nhất, đứng đặt căn lề quá lớn nó sẽ khiến nội dung trình bày của bạn bị hẹp lại và phải trình bày trên nhiều trang giấy hơn. Chọn mức căn lề vừa phải giúp bạn có được một trang rộng để truyền đạt thông tin cho bản thân.

Thứ hai, hãy định dạng các tiêu đề chín bằng các heading.

Những lưu ý trong cách tạo CV trên word để mang đến sự hoàn hảo

Thứ ba, chèm các biểu tượng phù hợp và tạo điểm nhấn với nội dung của bạn.

Thứ tư, trình bày nội dung cần đầy đủ nhưng ngắn gọn, tránh dài dòng và lạc đề, thông tin đi lòng vòng không mang đến được những thông tin mà các nhà tuyển dụng muốn. Tốt nhất bạn nên điều chỉnh nội dung trong CV xin việc chỉ từ một đến hai mặt giấy A4.

Thứ năm, nên lựa chọn các màu sắc cho sự hài hòa tránh sử dụng các màu sắc tương phản khiến người nhìn thiếu thiện cảm với CV xin việc của bạn.

Trên đây là chia sẻ giúp bạn có được cách tạo CV trên word hoàn hảo nhất và tiến gần nhất đến công việc cho bản thân.