Những kỹ năng tìm việc làm nhanh ngành nào cũng cần

Bạn đang tìm kiếm một việc làm nhanh cho bản thân? Bạn không biết chính xác những kỹ năng nào được yêu cầu ngoài “trải nghiệm trong quá khứ”? Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ứng viên phù hợp. Nắm bắt những khả năng này là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ vị trí nào mà bạn sẽ có trong toàn bộ cuộc đời của mình.

 

>>> Tham khảo ngay địa chỉ tìm kiếm việc làm hiệu quả, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí: timviec365.vn/tim-viec-lam.html

 

Kỹ năng quản lý thời gian

Liên kết chặt chẽ với tổ chức, kỹ năng quản lý thời gian là một yêu cầu khác để được thuê. Việc có thể quản lý hiệu quả thời gian của bạn là cần thiết để thành công trong lực lượng lao động. Có vô số nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm của bạn và chỉ một khoảng thời gian ngắn để thực hiện chúng, bạn sẽ cần phải quyết định thời gian để chi tiêu cho mỗi công việc để hoàn thành tất cả các ngày đến hạn. Quản lý thời gian của bạn tại nơi làm việc sẽ giúp bạn bớt căng thẳng vì bạn sẽ có thời gian cho tất cả các công việc của mình. Sau khi dành thời gian này sang một bên, bạn sẽ có thể tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay.

Cách quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả là vào đầu mỗi tuần, hãy lập kế hoạch những gì bạn phải làm và dành một khoảng thời gian nhất định cho mỗi công việc. Luôn luôn để lại cho mình một giờ thêm để nếu bạn chạy trên bất cứ điều gì, bạn vẫn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không bị tụt hậu quá xa phía sau. Nếu bạn có thời gian còn lại, hãy tiếp tục nhiệm vụ của ngày tiếp theo. Đứng trước luôn luôn tốt hơn so với phía sau!

 

Kỹ năng nghe và nhớ

Bạn sẽ được yêu cầu ở bất kỳ vị trí nào để nghe và hãy nhớ rằng, một lượng thông tin hợp lý. Đây có thể là mật khẩu cho máy tính, các thỏa thuận bảo mật giới hạn những gì bạn có thể chia sẻ bên ngoài nơi làm việc, hoặc thậm chí chỉ là lịch trình khi nào để dọn sạch thùng rác. Những điều này có thể dễ dàng bị quên lãng trong số lượng lớn thông tin khác mà chúng tôi đưa vào hàng ngày. Việc ghi nhớ tất cả thông tin cần thiết cho công việc có thể gây căng thẳng và áp đảo, vì vậy điều quan trọng là phải nhận biết liệu bạn có thể ghi nhớ thông tin này hay không, nếu không, tìm cách giữ lại nó.

Mẹo để ghi nhớ thông tin quan trọng cho bạn là viết nó xuống trong một cuốn sách với những thứ khác mà bạn cần nhớ. Bằng cách này, bạn có thể rút sổ ghi chép của mình ra khi cần ghi nhớ điều gì đó cụ thể. Viết nó trên một lưu ý sau nó và đặt nó ở đâu đó có liên quan trong không gian làm việc của bạn để, bất cứ khi nào bạn nhìn vào vị trí đó, bạn sẽ được nhắc nhở. Lặp lại mọi thứ trong đầu của bạn đủ thời gian để chúng dính vào với nhau.

 

Tự tạo động lực cho mình

Tự động lực có lẽ là một trong những kỹ năng khéo léo nhất để làm chủ - đôi khi khó có thể sống động lực, do mệt mỏi, bệnh tật, hoặc chỉ là thiếu sự nhiệt tình thực sự. Tuy nhiên, điều quan trọng là cố gắng duy trì động lực để giữ cho bản thân vui vẻ và hiệu quả. Vào cuối ngày, bạn đang ở đó để làm việc, vì vậy động lực là tối quan trọng để thành công. Nếu bạn không đủ năng lực để thực hiện công việc của mình, thì có lẽ bạn không nên ở vị trí đó để bắt đầu.

Để làm được điều này hãy lập danh sách các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bạn và xem công việc hiện tại của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào. Nhắc nhở bạn về lý do tại sao bạn áp dụng cho vị trí ở nơi đầu tiên và áp dụng nó vào tình hình hiện tại của bạn.

 

Tự tin

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, sự tự tin. Có sự tự tin trong công việc của bạn là một kỹ năng rất quan trọng để duy trì. Khi bạn nghĩ về nó, tại sao một người nào đó sẽ thuê bạn nếu bạn thậm chí không tin tưởng vào khả năng của mình?

Khi phóng sự tự tin cho người sử dụng lao động, điều quan trọng là bạn làm điều đó với sự tôn trọng và khiêm nhường như đôi khi sự tự tin có thể trở thành kiêu ngạo, có thể được xem như một đặc điểm tính cách tiêu cực. Tuy nhiên, việc có sự tự tin sẽ không chỉ mang lại niềm tin của người sử dụng lao động cho bạn, mà nó còn mang lại cho bạn niềm tin vào công việc mà bạn sản xuất, thường dẫn đến một sản phẩm cuối ấn tượng hơn.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân về sự thành công trong quá khứ của bạn và được trao quyền bởi thực tế là bạn đã đạt được những tiến bộ tích cực trong quá khứ. Suy ngẫm về cách bạn đạt được vị trí của mình, các bước bạn đã thực hiện và các chứng chỉ mà bạn có. Và nhớ rằng bạn đang ở đó để cung cấp các kỹ năng của bạn và rằng, không có bạn, tổ chức của bạn sẽ không có những gì bạn đang cung cấp.

Tuyển dụng công việc

Đăng tin ngay hôm nay để tuyển dụng những ứng viên sáng giá nhất

Những việc làm thêm hấp dẫn nhất định sinh viên cần phải thử

Những việc làm thêm hấp dẫn nhất định sinh viên cần phải thử

Quãng đời sinh viên được coi như thời gian thanh xuân của nhiều người. Bởi ở đó có nhiệt huyết của tuổi trẻ, có cái tôi cao vút dám nghĩ dám làm, có sự bức phá và những trải nghiệm thú vị. Tại quãng đường này, nhiều người nhìn lại vẫn còn lưu luyến với những việc chưa kịp làm, còn bạn thì sao bạn nuối tiếc nhất vì điều gì. Còn tôi, thì thấy nuối tiếc bởi chưa được trải nghiệm với những việc làm thêm trong thời sinh viên.

Những lưu ý về lỗi khi viết báo cáo

Những lưu ý về lỗi khi viết báo cáo

Viết báo cáo là công việc không thể thiếu tại các tổ chức, doanh nghiệp mà bạn nên chú ý đến tính thông tin, sự chính xác, mạch lạc và rõ ràng. Sau đây là những lỗi mà bạn nên tránh khi viết báo cáo.

Những điều cần biết khi tìm một công việc mới

Những điều cần biết khi tìm một công việc mới

Để tìm được một công việc phù hợp không phải ai cũng thành công ngay từ bước đầu tiên. Nếu công việc bạn đang làm khiến bạn mệt mỏi, áp lực bạn muốn tìm một môi trường thoải mái, phù hợp hơn thì lí do vì sao bạn không dám thử sức mình. Tuy nhiên trước khi tìm kiếm một công việc mới bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây.

Bật mí cách phỏng vấn thành công cho sinh viên mới ra trường

Bật mí cách phỏng vấn thành công cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để phỏng vẫn thành công? Làm thể nào để đánh gục mọi nhà tuyển dụng ? Làm thế nào để có 1 bản CV thật đẹp? Rất nhiều câu hỏi khác nữa xoay quanh câu chuyện tuyển dụng luôn được mọi người rất quan tâm.

Nguyên nhân không dễ tìm kiếm việc làm trực tuyến cho các bạn

Nguyên nhân không dễ tìm kiếm việc làm trực tuyến cho các bạn

Cùng tìm hiểu ngay bài viết này của công ty chúng tôi để rút cho mình những kinh nghiệm hữu ích bạn nhé. Nếu hiện tại bạn vẫn đang tại thời điểm kiếm việc làm trong mọi công ty tuyển dụng online mà lâu nay chưa lựa chọn được việc làm hợp ý?