Bật mí cách phỏng vấn thành công cho sinh viên mới ra trường

629 Lượt xem

Làm thế nào để phỏng vẫn thành công? Làm thể nào để đánh gục mọi nhà tuyển dụng? Làm thế nào để có 1 bản CV thật đẹp? Rất nhiều câu hỏi khác nữa xoay quanh câu chuyện tuyển dụng luôn được mọi người rất quan tâm.

Bạn là sinh viên mới ra trường? Bạn là người người đang tìm kiếm việc làm ? Kinh nghiệm của bạn đang còn rất non nớt, ngoài ra bạn còn rất kém trong chuyện giao tiếp hay trả lời phỏng vấn. Hãy để chúng tôi https://timviec365.vn/ giúp bạn.

 

cách phỏng vấn thành công cho sinh viên mới ra trường

 

Kinh nghiệm phỏng vẫn thành công cho sinh viên mới ra trường

 

1. Hãy chuẩn bị một bản CV thật đẹp

Cv là một bản ghi tất cả lí lịch của bạn, nó như một bản thông điệp mà bạn bày bán ra thị trường. Hồ sơ CV của bạn là nơi bạn trình bày đầy đủ mọi thông tin về: trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm…từ trước đến nay của bạn.Vậy tại sao bạn không trang trí, thiết kế cho sản phẩm nay thật bắt mắt để lọt vào con mắt nhà tuyển dụng việc làm ngay từ lần đầu tiên.

 

>>> Tham khảo: Cách nhanh để viết CV theo mọi ngành nghề cực kỳ hiệu quả!

 

2. Đến đúng giờ

Đây là bước đầu tiên để phỏng vấn thành công. Việc tham dự buổi phỏng vấn đúng giờ rất cần thiết. Bạn không cần phải đến quá sớm nhưng ít ra cũng thời gian bạn đến đủ để bạn chỉnh chu lại trang phục, đầu tóc, ôn lại kiến thức hay đơn giản là quan sát công ty, thư giãn tinh thần….

Ngoài ra, đến ứng tuyển đúng giờ thể hiện bạn là một người nghiêm túc, chuyên nghiệp và chững chạc, tôn trọng người phỏng vấn, tôn trọng công ty mà bạn chuẩn bị làm.

 

3. Để có được buổi phỏng vấn thành công thì bạn phải có phong thái, ngôn ngữ hình thể thật tự tin

Tự tin là một điều không bao giờ thiếu trong tất cả mọi việc nhất là khi đi phỏng vấn. Hãy để cho nhà tuyển dụng nhìn vào bảo là cảm thấy có niềm tin.

Cho dù bạn là sinh viên mới ra trường đang còn non nớt trong giao tiếp nhưng ít ra bạn nên luyện tập nói năng thật rành mạch, rõ ràng và quan trọng là hãy luôn thể hiện mình là người trung thực, bạn có thể khéo léo giới thiệu năng lực của bản thân  mình đến nhà tuyển dụng nhưng đừng quá phô trương.

 

cách phỏng vấn thành công cho sinh viên mới ra trường

 

4. Không trả lời “không biết, không làm được”

Với những câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn thử khả năng của bạn sẽ mang tính vặn vẹo, hóc búa, bạn tuyệt đối không được trả lời là “không biết, không làm được”. Những câu trả lời như thế này sẽ gây phản cảm rất lơn và bạn sẽ bị mất khá nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Để phỏng vấn thành công thì bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy tuyển dụng bạn là đang đi đầu tư. Ngoài ra bạn có thể đặt câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng nếu bạn thực sự giỏi, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao hành động này của bạn.

Hi vọng với những bật mí trên của Timviec365.vn có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Bạn muốn làm trợ lý hoặc thư kí mà vẫn sợ không biết trả lời phỏng vấn ra sao thí câu hỏi phỏng vấn cho vị trí trợ lý hoặc thư ký sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi vào phỏng vấn